5 kiểu đầu tư Game Net kém hiệu quả phổ biến hiện nay (Phần 1)

1 – Tập trung vào cấu hình máy

Không khó để nhận thấy khi trên cùng một con đường 4, 5 quán net thì quán mở sau đa phần sẽ căn trên quán có cấu hình cao nhất để fix cấu hình cho quán mình. Các chủ phòng thế hệ cũ hiện nay vẫn xem đây là cách thức cạnh tranh duy nhất để thu hút game thủ.

Không thể phủ nhận việc tập trung vào cấu hình máy đã từng là phương thức kinh doanh rất hiệu quả trong thời đại hoàng kim của Game Net, hay nói đúng hơn là thời đại nhen nhóm công nghệ. Nhưng đến thời điểm hiện nay khi công nghệ chỉ mới là một trong những yếu tố CẦN chứ chưa ĐỦ, công cuộc chạy đua cấu hình vô tội vạ không khác gì tự lấy dây buộc cổ, nhón chân cao hết mức thì ghế cũng tuột khỏi chân…

2 – Tập trung vào số lượng máy

Tương tự như cuộc chạy đua về cấu hình máy, việc bố trí số lượng máy cũng là câu chuyện muôn thuở của các chủ phòng net. Theo khảo sát 2016 của Ways, có trên 83% các chủ phòng net đều cố đặt nhiều máy nhất có thể vào không gian phòng mình nhằm gia tăng doanh thu.

Phương châm kinh doanh này thoạt nghe có vẻ thiết thực, nhưng đáng buồn đây lại là một sai lầm cực kỳ lớn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính tiện nghi và thoải mái của không gian. Đặc biệt trong thời đại Game Net hiện nay, yếu tố dịch vụ này tỷ lệ thuận với lượng hội viên trung thành và chỉ số thời gian cắm máy trung bình của mỗi hội viên.

Xem tiếp Phần 2 >>>

Đánh Giá Bài Viết