2018 có phải kỉ nguyên của ngành kinh doanh Game Net?

2018 có phải kỉ nguyên của ngành kinh doanh phòng Game Net? Có những thách thức hay cơ hội gì?

Kinh doanh game net Việt Nam cơ bản trải qua hai giai đoạn được ghi nhận đến nay. Giai đoạn đầu tiên kéo dài suốt những năm mở đầu thời đại kinh doanh dịch vụ công nghệ 2007 đến đầu năm 2017 trải qua hai mô hình căn bản đó là các phòng máy kinh doanh thủ công hay còn gọi là Net cỏ theo cách gọi của người Việt, và mô hình Cyber là xu hướng công nghiệp hóa của ngành nghề kinh doanh game net. Và từ giữa năm 2017 là giai đoạn định hình và tiền hình thành một xu hướng kinh doanh game net mới và hoàn chỉnh hơn đó là xu hướng kinh doanh Dịch Vụ Game Net với tiền đề là mô hình Icafe theo nghiên cứu và nhận định thị trường của phòng R&D Ways.

2018 có phải kỉ nguyên của ngành kinh doanh phòng Game Net? Có những thách thức hay cơ hội gì?

Thị trường Game Net là một trong số rất ít thị trường mà giai đoạn công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ nhất thoát khỏi tình trạng ì ạch và rập khuôn để tiến tới giai đoạn dịch vụ hóa. Phát sinh ở đây hai vấn đề bao gồm 50% là thách thức 50% là cơ hội mà các nhà đầu tư cần phải lưu ý khi quyết định đâu tư vào thị trường này.

Đầu tiên là sự phát triển quá nhanh luôn kèm theo rủi ro thị trường, cái này luôn là bản chất của việc đầu tư. Đối với game net rủi ro lớn nhất ở đây vẫn là rủi ro công nghệ, chưa bao giờ việc fix một cấu hình bền vững (Kinh doanh theo kịp nhịp độ phát triển của game trong một vòng đời game net) hạn chế tối đa việc tái đầu tư khi chưa hoàn thành việc thu hồi vốn lại khó khăn như hiện tại. Nguyên nhân chủ yếu của việc này xuất phát từ việc Steam phát triển mạnh ở thị trường Việt, đây được xem là hiện tượng không thể dự đoán ở thị trường trong suốt quá trình phát triển, chưa bao giờ game bản quyền được khách hàng ưa chuộng và thống lĩnh thị phần như giai đoạn hiện tại.

2018 có phải kỉ nguyên của ngành kinh doanh phòng Game Net? Có những thách thức hay cơ hội gì?
Hiện tại Steam đã cho game thủ thanh toán bằng VND!

Các công nghệ quản lý mới được du nhập một cách không chính thống vào Việt Nam nhằm thu lợi từ các đơn vị bán hàng khi xu hướng bắt đầu mở ra các nhu cầu chưa thực sự rõ ràng; qui trình dịch vụ chuẩn mực trong giai đoạn hiện tại chưa thực sự phổ biến, không gian dịch vụ chuẩn icafe chưa nhất quán về tiện ích… Rất nhiều thách thức mà các nhà đầu tư phải thực sự lưu ý và suy xét trước quyết định đầu tư vì Icafe là mô hình có qui mô vốn đầu tư lớn hơn rất nhiều các mô hình trước đó.

Đương nhiên sự rủi ro luôn đi kèm với cơ hội rất dễ thấy. Hiệu quả của mô hình đầu tư mới này rất lớn, chưa bao giờ nhu cầu trải nghiệm dịch vụ game net lại được đẩy lên cao như hiện nay khi giá sàn giờ chơi tối thiểu là 7 nghìn đồng chứ không còn là 4 5 hoặc 2 3 nghìn như giai đoạn trước và sự tăng trưởng này mang lại lợi ích gì thì các nhà đầu tư là người hiểu và tính toán tốt hơn bất cứ ai; dịch vụ đi kèm ở nhiều phòng máy được ways ghi nhận lại gia tăng rất nhiều cả về chất lượng và doanh thu. Sự chính thống về esport đem lại sự phát triển cộng đồng khủng khiếp góp phần vào sự phát triển doanh thu ngành nghề game net.

Chủ phòng máy ngày càng có tiếng nói trên thị trường hiện nay và dần được nhìn nhận rõ net như những nhà kinh doanh thực sự. Sự khác nhau trong cách làm của các phòng máy theo mô hình Icafe đem đến sự phong phú về lựa chọn cho game thủ nói riêng và chiều sâu ngành nghề nói chung cũng như giảm tải tối đa sự cạnh tranh lý tính mà Ways đã đề cập trong rất nhiều bài viết trước…

2018 có phải kỉ nguyên của ngành kinh doanh phòng Game Net? Có những thách thức hay cơ hội gì?
Zone – Một phòng game theo mô hình i-Cafe với chi phí đầu tư hơn 4 tỷ dự kiến ra mắt phục vụ vào 25/1/2018. Dự án do chính WAYS thiết kế & thi công!

Với những gì thị trường đang diễn ra, không còn nghi ngờ gì nữa 2018 thực sự là kỷ nguyên của ngành Dịch Vụ Kinh Doanh Game Net. Một sân chơi công bằng hơn, một thị trường đa dạng hơn sẽ là những gì chờ đón các nhà đâu tư game net sắp tới. WAYS hy vọng được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển sự nghiệp kinh doanh game net. Và trân trọng cảm ơn sự lựa chọn và tin tưởng của khách hàng trong một năm qua.


Mọi thắc mắc về kinh doanh & lắp đặt Net bạn hoàn toàn có thể liên hệ WAYS qua địa chỉ sau:

– Địa chỉ: 73 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0906 268 202 (Mr. Phẩm)
– Website: www.ways.vn
– Facebook: www.facebook.com/ways.vn